Khu dân cư Tam An 1 Long Thành:

Thứ Năm, 07-01-2016 | 2:31PM GMT+7

“Không bán nhà, chỉ bán nơi an cư”

Tính đến cuối năm 2015, thị trường bất động sản khu vực Long Thành đã có sự góp mặt của nhiều dự án và ghi nhận một mặt bằng giá mới đã được xác lập. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn, lượng giao dịch thành công nhiều nhất vẫn thuộc về những khách hàng có nhu cầu thực sự với xu hướng lựa chọn các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, quy hoạch rõ ràng và có lợi nhuận ngay sau khi giao dịch.

 

Anh Ba Bình nhân viên văn phòng của một DN đang hoạt động trong KCN Long Thành vừa mua xong một nền đất liền kề trong Khu Dân cư Tam An 1 (thuộc xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Tích cóp được hơn 300 triệu, vợ chồng tôi đã đi xem khá nhiều nơi để mua đất xây nhà, ổn định cuộc sống lâu dài tại Long Thành. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi rút ra một điều, tại vùng đất đang còn trong giai đoạn thiết lập các quy hoạch như Long Thành thì nên chọn những dự án đã có quy hoạch rõ ràng. Đồng thời chọn dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng từ nhiều năm trước sẽ có giá tốt nhất. Vì vậy, mới đây tôi quyết định mua đất tại Khu dân cư Tam An 1 với mức giá chỉ có 3 triệu đồng/m2”.

Chọn dự án đã hoàn thành trước giờ “G”

          Chia sẻ của anh Ba Bình cũng là suy nghĩ phổ biến của khá nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua nhà đất để an cư tại Long Thành hiện nay. Theo ông Trần Anh Tuấn – GĐ Sàn giao dịch bất động sản Sonadezi Long Thành: “Thời gian qua, cùng với chủ trương đầu tư Sân bay Quốc tế Long Thành được Quốc Hội thông qua và nhiều chủ đầu tư lớn trên địa bàn như dự án Amata, FPT, Sonadezi Long Thành đang khẩn trương triển khai dự án, giá trị bất động sản khu vực Long Thành đã bắt đầu nhích dần lên. Riêng giá đền bù giải phóng mặt bằng trong khu vực đã tăng từ 1,2 tỷ/ha lên 3,6 tỷ/ha (gấp 3 lần). Điều này chắc chắn sẽ tạo nên một mặt bằng giá mới trên thị trường. Nhiều khách hàng thức thời, quan sát tốt và nắm bắt được thông tin này đã quyết định chọn các dự án đã hoàn thành từ trước khi sân bay Long Thành được thông qua và có giá bán ổn định như Khu dân cư Tam An 1”.

Nhìn thấy tiềm năng của Khu dân cư Tam An 1 ngày càng lớn dần theo sự phát triển sôi động của thị trường Long Thành, một khách hàng sở hữu nhà  liên kế tại dự án này tự tin khẳng định: “Chưa nói về không gian sống, chỉ nói về mặt vị trí và mức giá mua vào với tôi đây đã là một nơi rất đáng để đầu tư, giá trị gia tăng trong tương lai là điều chắc chắn”.

Bên cạnh việc nhìn thấy cơ hội sở hữu sản phẩm an cư với tiềm năng sinh lợi cao hoặc có thể chuẩn bị quỹ đất cho hoạt động kinh doanh thương mại trong tương lai, đa phần khách hàng chọn Khu dân cư Tam An 1 cũng vì sự cẩn trọng. Bởi  nếu đầu tư đất quanh khu vực sân bay để chờ thời thì cũng rất nhiều rủi ro vì khu vực này đang trong quá trình quy hoạch và phát triển nên còn nhiều sự thay đổi, điều chỉnh. Vì vậy, sở hữu sản phẩm có pháp lý đầy đủ, quy hoạch rõ ràng và có lợi nhuận ngay từ khi mua vào đang là lựa chọn số 1 của khách hàng có nhu cầu ở thực sự và là chiến lược đầu tư của nhiều khách hàng tại thị trường Long Thành.

          Bắt đúng “mạch đập” của thị trường

Thực tế, khi chọn mua sản phẩm của các dự án hoàn thành trước giờ “G” như Tam An 1, khách hàng đã nắm chắc được hưởng phần chênh lệch so với giá mới của thị trường và không phải băn khoăn, lo lắng về tính pháp lý, không sợ “dính” quy hoạch. Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể thì yếu tố vị trí và môi trường sống vẫn chiếm tới 70% trong quyết định đầu tư của nhóm khách hàng “mua là ở”.

Theo phân tích về lượng giao dịch thành công tăng liên tục tại Khu dân cư Tam An 1 trong 3 tháng qua, có thể nhận thấy khách hàng “chấm” dự án này từ 02 yếu tố chính là vị trí thuận lợi và môi trường sống sinh thái, hài hòa, bình yên và đầy đủ tiện ích. Mặc dù ban đầu, chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Sonadezi Long Thành hướng đến mục đích tạo nơi chốn an cư cho đội ngũ chuyên gia, doanh nhân, CBNV và công nhân của các DN hoạt động trong KCN Long Thành nhưng hiện tại dự án đang tạo sức hấp dẫn đối với cả đội ngũ công chức của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện Long Thành và khách hàng khu vực lân cận. Bởi với vị trí đắc địa, cách sân bay Long Thành khoảng 8 km, được bao quanh bởi các dự án trọng điểm như Trung tâm hành chính tỉnh, đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và cũng gần kề với nhiều tiện ích trong khu vực như: khu du lịch bò sữa Long Thành, Thác Giang Điền, sân golf Long Thành..., cư dân Tam An 1 được hưởng toàn bộ tiện ích về hạ tầng và dịch vụ của khu vực này.

Ngoài ra, từ Khu dân cư Tam An 1 di chuyển đến các trung tâm thành phố lớn như Tp.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu chỉ trong vòng 30 đến 40 phút, khách hàng có thể rút ngắn mọi khoảng cách, thời gian đi lại và rất tiện lợi trong sinh hoạt với mức giá chỉ bằng 1/5 so với các khu vực lân cận Tp.HCM.

Một lợi thế khác giúp Khu dân cư Tam An 1 tiếp cận khách hàng khá tốt là trong tổng diện tích 36 ha, mật độ xây dựng của dự án chỉ có 49%, diện tích đất dành cho giao thông tới 31% bao gồm hệ thống đường nội bộ rộng rãi, thông thoáng và đồng bộ; 20% dành cho các dịch vụ công cộng và cây xanh bao gồm trường học, khu mua sắm, trung tâm giải trí, không gian xanh... Cơ cấu sản phẩm của dự án cũng khá đa dạng, gồm 217 nền biệt thự, nhà vườn (diện tích từ 220 – 550m2); 14 căn nhà liên kế xây sẵn và 400 nền đất liền kề (diện tích từ 125 – 130m2) được bố trí hài hòa tạo nên một không gian sống hiện đại, văn minh.

 Hẳn nhiên, để tạo ra được một sản phẩm có nhiều “điểm cộng” như trên với mức giá trung bình 3 triệu đồng/m2, chủ đầu tư đã phải cố gắng cân đối để đảm bảo giá thành ở mức phù hợp, vừa tầm với đa số khách hàng có nhu cầu thực trên địa bàn và khu vực lân cận, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm lâu dài và đầy đủ tiện nghi. Nhưng yếu tố mà khách hàng ghi nhận và đánh giá cao nhất về dự án Tam An 1 là chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ sau bán hàng khá tốt. Chủ đầu tư thường xuyên cung cấp thông tin về thị trường, quy hoạch, giá cả và tư vấn nhiệt tình đối với khách hàng. Đồng thời, chủ đầu tư đã thực hiện đúng cam kết về tiến độ triển khai cơ sở hạ tầng của dự án và sau khi bàn giao sản phẩm, vẫn tiếp tục chăm chút cảnh quan bên ngoài dự án, đầu tư các khu tiện ích nhằm mang đến một cuộc sống chất lượng nhất cho cư dân dự án.

Đại diện Sonadezi Long Thành cho biết: “Khu dân cư Tam An 1 chỉ là một dự án tầm trung trong thị trường rộng lớn nhưng điều khiến chúng tôi tự tin nhất là dự án này hướng đến phục vụ nhu cầu an cư rất lớn trên thị trường và phù hợp với xu hướng đầu tư của khách hàng đối với thị trường Long Thành hiện nay. Vì vậy, riêng với phân khúc nhà phố và đất nền thương mại dành cho người thu nhập trung bình, chúng tôi vẫn tự tin có thể phát triển được nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa, góp được một phần nguồn cung cho nhu cầu chung”.

Có thể nói, những hiệu ứng tích cực từ mức độ quan tâm và lượng giao dịch thành công khá cao tại Khu dân cư Tam An 1 đã khẳng định tư duy “không bán nhà, chỉ bán nơi an cư” là một tư duy làm dự án hiệu quả, đi đúng vào “mạch đập” của thị trường. Theo nhận định chung, Khu dân cư Tam An 1 và các sản phẩm tương tự là một lựa chọn hợp lý và an toàn cho khách hàng trước rất nhiều lựa chọn trong một thị trường tuy đang “nóng” nhưng còn rất nhiều biến số như Long Thành.

 

Hotline tư vấn: A. Trần Anh Tuấn

Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Sonadezi Long Thành

Điện thoại: 0908118222, 0613514888

Email: tuan.sonadezi@gmail.com

 

 

 

 

Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành
Địa chỉ: Địa chỉ: KCN Long Thành, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 84-251-3514 494
Fax: 84-251-3514 499
Website: www.szl.com.vn
Email: longthanhiz@szl.com.vn
Liên hệ trực tuyến
  • Kết nối với chúng tôi:
  • Facebook
  • Google Plus
  • Twitter
  • Chia sẻ trang: