Hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4703000058 ngày 18 tháng 8 năm 2003 với mức vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Công ty được thành lập để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Long Thành.
 
Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Long Thành là dự án do Công ty Phát triển KCN Biên Hòa (gọi tắt là Công ty Sonadezi Biên Hòa) bắt đầu thực hiện từ năm 2002, đến giữa năm 2003 Công ty Sonadezi Biên Hòa đã hoàn tất toàn bộ các công việc cần thiết để hình thành nên khu công nghiệp Long Thành như lập qui hoạch, xin giấy phép thành lập khu công nghiệp và cơ bản hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng…
 
Với kinh nghiệm trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng của KCN Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Gò Dầu và để đảm bảo cung cấp đầy đủ hạ tầng cho Khu công nghiệp Long Thành, Công ty Sonadezi Biên Hòa quyết định thành lập một Công ty cổ phần để thực hiện dự án KCN Long Thành, trong đó các cổ đông sáng lập chính là những đơn vị chuyên ngành trong lĩnh vực cấp nước, cấp điện, thông tin liên lạc, xây dựng nhằm đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật của Khu công nghiệp được đầy đủ và đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu của các nhà máy trong Khu công nghiệp.
 
Cổ đông sáng lập của Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành bao gồm 6 đơn vị:
 • Công ty Sonadezi Biên Hòa
 • Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai
 • Công ty TNHH MTV Xây dựng và cấp nước Đồng Nai
 • Bưu điện Đồng Nai (đã chuyển thành Viễn Thông Đồng Nai từ 01/01/2008)
 • Quỹ Đầu tư và phát triển tỉnh Đồng Nai
 • Công ty cổ phần xây dựng Sonadezi
 •  
Với các cổ đông sáng lập như trên, Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành đã nhanh chóng triển khai đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật của KCN Long Thành và mời gọi các nhà đầu tư vào thuê đất xây dựng nhà máy. Chỉ trong vòng 02 năm kể từ khi chính thức được thành lập, KCN Long Thành đã có đầy đủ hệ thống hạ tầng, bao gồm đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, hệ thống cấp nước, hệ thống cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, nhà máy xử lý nước thải 5.000m3/ngày đêm.
 
Đồng thời, khi qui hoạch KCN Long Thành, Công ty Sonadezi Biên Hòa đã qui hoạch một khu đô thị đi kèm để tạo nên mô hình Khu công nghiệp – đô thị Long Thành. Với mô hình này, khu dân cư Tam An được quy hoạch xây dựng kế bên KCN Long Thành nhằm đảm bảo cung cấp các dịch vụ phục vụ đời sống của người lao động trong KCN Long Thành với đầy đủ các tiện ích sinh hoạt như nhà ở, trường học, trạm y tế, công viên, các trung tâm văn hóa, thể dục thể thao...
 
Sau khi thành lập Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành, Công ty Sonadezi Biên Hòa cũng đã thành lập Công ty Cổ phần địa ốc Sonadezi (gọi tắt là Sonalands) để triển khai dự án KDC Tam An và một số các dự án khu dân cư khác. Cổ đông sáng lập của Sonalands cũng bao gồm các cổ đông sáng lập của Sonadezi Long Thành.
 
Đến cuối năm 2005, để thuận lợi trong việc điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh tại cùng một địa bàn và cũng để tăng qui mô của Công ty, đa dạng hóa sản phẩm, nhằm hình thành nên một Công ty mới chuyên ngành về bất động sản, Công ty Sonadezi Biên Hòa đã quyết định sáp nhập Công ty Sonalands vào Công ty Sonadezi Long Thành. Tại thời điểm sáp nhập Công ty Sonalands có vốn điều lệ 15 tỷ đồng, đang triển khai thực hiện 5 dự án: (1) KDC Phước Lai, (2) KDC Trảng Bom, (3) KDC Tam An, (4) KDC An Hòa, (5) KDC An Bình II.
Sau khi sáp nhập, Sonadezi Long Thành đã tăng vốn điều lệ lên thành 71 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh chính là phát triển khu công nghiệp, khu dân cư.
 
Đến 09/09/2008 Công ty niêm yết chính thức trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.
Đến thời điểm giữa tháng 5/2010, Công ty đã tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn trong việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và tham gia các dự án mới.
Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In
Thông tin liên hệ
Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành
Địa chỉ: Địa chỉ: KCN Long Thành, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 84-251-3514 494
Fax: 84-251-3514 499
Website: www.szl.com.vn
Email: longthanhiz@szl.com.vn
Liên hệ trực tuyến
 • Kết nối với chúng tôi:
 • Facebook
 • Google Plus
 • Twitter
 • Chia sẻ trang: